Dragon fruit: మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు తమ ఆరోగ్యంపై ఎక్కువ శ్రద్ధ వహించాలి. ముఖ్యంగా ఆహారాన్ని ఎన్నుకునేటప్పుడు మరింత జాగ్రత్తగా ఉండాలి. లేదంటే షుగర్ లెవెల్ మరింత పెరిగే అవకాశం ఉంది. అయితే ఈ ఒక్క పండు తింటే అలాంటి భయం ఉండదు. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు ఈ పండు ఒక వరం. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు గుండె జబ్బులు మరియు మూత్రపిండాల వ్యాధి వచ్చే ప్రమాదం కూడా ఉంది. ఈ గులాబీ పండును క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలు మెయింటెయిన్ అవుతాయి.
మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు తమ ఆహారాన్ని ఎన్నుకునేటప్పుడు చాలా జాగ్రత్తగా ఉండాలి. అలాగే, ఎల్లప్పుడూ డాక్టర్ నుండి సలహా తీసుకోవాలి. దానికి అనుగుణంగా ప్రవర్తిస్తూనే ఉండాలి. ఏ మాత్రం నిర్లక్ష్యం చేసినా రక్తంలో చక్కెర స్థాయి పెరుగుతుంది. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు గుండె జబ్బులు మరియు మూత్రపిండాల వ్యాధి వచ్చే ప్రమాదం కూడా ఉంది. ఈ గులాబీ పండును క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలు మెయింటెయిన్ అవుతాయి. అవును, మేము డ్రాగన్ ఫ్రూట్ గురించి మాట్లాడుతున్నాము.డ్రాగన్ ఫ్రూట్ యొక్క రెగ్యులర్ వినియోగం రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలను నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది. ఎందుకంటే ఈ పండులో అనేక రకాల ఔషధ గుణాలున్నాయి. ఇతర పండ్లతో పోలిస్తే ఇది ఖరీదైన పండు. అయితే ఈ పండులో ఉండే ఔషధ గుణాలు తక్కువేమీ కాదు. ఇందులో 100 గ్రాముల ఆరోగ్యకరమైన కేలరీలు 60 గ్రాములు, ప్రోటీన్లు 1.2 గ్రాములు, జీరో కొవ్వు, 13 గ్రాముల కార్బోహైడ్రేట్లు, 3 గ్రాముల ఫైబర్ ఉన్నాయి. దీనితో పాటు, శరీరానికి విటమిన్ సి, ఐరన్ మరియు మెగ్నీషియం కూడా అందుతాయి.దీని ద్వారా మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు ఎల్లప్పుడూ ఆరోగ్యంగా ఉండగలరు. మధుమేహం ఉన్న వ్యక్తికి గుండెపోటు, కరోనరీ ఆర్టరీ వ్యాధి, ట్రిపుల్ నాళాల వ్యాధి వంటి హృదయ సంబంధ వ్యాధులు వచ్చే ప్రమాదం ఉంది. ఈ ప్రమాదాన్ని నివారించడానికి డ్రాగన్ ఫ్రూట్ తినాలి. ఈ పండులో ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.
డ్రాగన్ ఫ్రూట్లో కేలరీలు తక్కువగా ఉంటాయి మరియు విటమిన్లు, ఖనిజాలు మరియు ఫైబర్ అధికంగా ఉంటాయి. ఇది మెరుగైన గుండె ఆరోగ్యం మరియు తక్కువ కొలెస్ట్రాల్తో ముడిపడి ఉంది. ఎందుకంటే దీనిలోని కరిగే పీచు కొలెస్ట్రాల్ను పేగు గోడకు అంటుకోవడం ద్వారా తొలగించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది శరీరం యొక్క అన్ని పోషక అవసరాలను తీరుస్తుంది.
విటమిన్ సి సప్లిమెంట్లను తీసుకునే బదులు డ్రాగన్ ఫ్రూట్ తినడం మంచిది. ఇందులోని యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు ప్యాంక్రియాస్కు జరిగిన నష్టాన్ని సరిచేయడంలో సహాయపడతాయి. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు ఇది సరైన ఆహారం.
డ్రాగన్ ఫ్రూట్లో జీర్ణించుకోలేని ఫైబర్ ఉంటుంది. అంటే ఇందులోని పీచు పేగు లైనింగ్కు అతుక్కుని శరీరంలోని టాక్సిన్స్ను బయటకు పంపడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది జీర్ణక్రియ, జీవక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది మరియు శరీర బరువును నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది. డ్రాగన్ ఫ్రూట్లో తక్కువ గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ కూడా ఉంది, ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను మరియు తదుపరి మధుమేహాన్ని నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది.
డ్రాగన్ ఫ్రూట్ దాని అధిక ఫైబర్ మరియు అధిక విటమిన్ సి కంటెంట్తో రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. మధుమేహం ఉన్న వ్యక్తులు తరచుగా ఫ్రీ రాడికల్స్ నష్టాన్ని కలిగి ఉంటారు మరియు డ్రాగన్ ఫ్రూట్ యొక్క యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు దానిని ఎదుర్కోవడంలో సహాయపడతాయి. పెరిగిన రోగనిరోధక శక్తితో, ప్రజలు మరింత శక్తిని మరియు ఆరోగ్యకరమైన నాడీ వ్యవస్థను కలిగి ఉంటారు, ఇది మధుమేహం ఉన్నవారికి అవసరం.
యాంటీఆక్సిడెంట్లు అధికంగా ఉండే ఆహారాలు క్యాన్సర్, హృదయ సంబంధ వ్యాధులు, మధుమేహం మరియు ఆర్థరైటిస్ వంటి దీర్ఘకాలిక వ్యాధులను నివారించడంలో సహాయపడతాయి. డ్రాగన్ ఫ్రూట్స్లో లైకోపీన్ మరియు బీటా కెరోటిన్లతో సహా అనేక రకాల శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి.
డ్రాగన్ ఫ్రూట్ రక్తంలో చక్కెరను ఎలా తగ్గిస్తుంది? :
అనేక జంతు అధ్యయనాల ప్రకారం, డ్రాగన్ ఫ్రూట్ యాంటీ డయాబెటిక్ ప్రభావాన్ని కలిగి ఉంది. ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రిస్తుంది. అంతే కాదు ఈ పండును తీసుకోవడం వల్ల ఊబకాయం కూడా అదుపులోకి వస్తుంది. ఇది ప్రీడయాబెటిస్ మరియు టైప్-2 డయాబెటిస్ ఉన్న రోగులకు ప్రయోజనం చేకూరుస్తుంది.