Rare Fish: జపాన్లో ప్రజలు సీ-ఫుడ్ను ఎంతో ఇష్టంగా తింటారు. అక్కడి మార్కెట్లలో వివిధ రకాల చేపలు ఉంటాయి. . రుచిని, పోషక విలువలను బట్టి సదరు చేపల రేట్లు ఉన్నాయి. వీటిలో ప్రసిద్ధ ఉనాగి చేపలు కూడా ఉన్నాయి. ఇది ఈల్ ఫిష్. ఈ రకం చేపలను మంచినీటిలో పెంచుతారు. ప్రత్యేకత ఏమిటంటే జపాన్లో దీని ధర బంగారంతో సమానం. 2018 లో ఈ చేప కిలోకు 35 వేల డాలర్ల ధరకు అమ్ముడైంది. అక్కడ బంగారం ధర కూడా ఇంచుమించు దానికి సమానంగా ఉంది. జపాన్లో ప్రజలు ఈల్ ఫిష్ని చాలా ఇష్టపడతారు. కొన్నేళ్లుగా ఇది ప్రజలకు ఇష్టమైన ఆహారం. హోటళ్ళు, రెస్టారెంట్లలో ప్రతి సంవత్సరం సుమారు 50 టన్నుల ఈల్ చేపలు అమ్ముడవుతాయి. తూర్పు ఆసియాలో లభించే ఈ చేపల పిల్లలు మంచినీటిలో పెంచుతారు. ఒక సంవత్సరం తరువాత, అవి అమ్మకానికి విలువైనవిగా మారతాయి.
ఈ చేపలు ఎందుకు అంత ఖరీదైనవి?
ఈ చేపలు జపాన్లో చాలా ఖరీదైనవి. ఎందుకంటే 1980 తరువాత వాటి సంఖ్య 75 శాతం క్షీణించింది. దీనికి పెద్ద కారణం ఏమిటంటే, ప్రజలు తమకు అవసరమైన దానికంటే ఎక్కువ మొత్తంలో చేపలను పట్టారు. రెండవ కారణం వాటి పెంపకం ఖర్చు. మార్కెట్లో విక్రయించే ఇతర జంతువులు పెద్దయ్యాక పట్టుకోగా, ఈల్ చేపల పిల్లలను పట్టుకుని పెంచాలి. వాటికి పశుగ్రాసం, గోధుమలు, సోయాబీన్, చేప నూనె వంటి ఆహారం ఇస్తారు. ఇందుకోసం చాలా ఖర్చవుతుంది. వాటిని చాలా జాగ్రత్తగా పెంచాలి. ఒక చేపకు ఏదైనా జబ్బు బారిన పడితే, దానితో పాటు ఉన్న చేపలన్నీ చెడిపోతాయి. ఈల్ ఫిష్ పిల్లలు పెరగడానికి 6 నుండి 12 నెలల సమయం పడుతుంది. దీని తరువాత, వాటిని పొడవు ప్రకారం విభజించి విక్రయిస్తారు. ఇక్కడ నుండి, సాధారణ ప్రజలు, హోటళ్ళు, రెస్టారెంట్లు వాటిని అధిక ధరలకు కొనుగోలు చేస్తాయి. జపాన్లో ఒక పండుగ సందర్భంగా ఈల్ ఫిష్ తినే సంప్రదాయం ఉంది.
కట్టింగ్, తయారీ పద్ధతి చాలా కష్టం
కబయాకి అని ఈల్ ఫిష్ నుండి తయారైన వంటకం జపాన్లో బాగా ప్రాచుర్యం పొందింది. దీన్ని తయారుచేసే పద్ధతిని తెలుసుకోవడానికి చాలా సంవత్సరాలు పడుతుందని అంటారు. ఈల్ చేపలను కట్ చేయడం కూడా చాలా కష్టం. దానిని కత్తిరించే సరైన పద్ధతిని నేర్చుకోవడానికి ప్రజలు మొత్తం జీవితాన్ని తీసుకుంటారని చెబుతుంటారు. అదే సమయంలో, ఈల్తో చేసిన గ్రిల్లింగ్ కూడా జపాన్లో చాలా ఖరీదైనది. దీని ధర 91 డాలర్లుగా చెబుతారు.